Thailand Web StatTruehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย >โรคกระเพาะ และแผลในกระเพาะอาหาร เจ็บนี้อีกนาน

โรคกระเพาะ และแผลในกระเพาะอาหาร เจ็บนี้อีกนาน

จำนวนคนดู 1321 คน | เผยแพร่เมื่อ 15 พ.ค. 2558 เวลา 13:13 น.

โรคกระเพาะ และแผลในกระเพาะอาหาร อาการเวลาเป็น “แหวะ! ทำไมน้ำรสชาติแปลกๆ ทำให้รู้สึกร้อนๆ ชาๆ ลิ้น” ฉันถามตัวเองทันทีที่ดื่มน้ำเข้าไปเต็มอึก และวินาทีนั่นเองก็รับรู้ทันทีว่า เผลอหยิบขวดใส่ฟอร์มาลีนที่อยู่ใกล้ขวดน้ำมาดื่ม
ฉับพลันฉันรีบวิ่งไปที่ก๊อก เปิดน้ำ ล้างปากให้เร็วที่สุด ในเวลาเดียวกันกับที่รู้สึกว่าดวงตาเริ่มพร่ามัว ปวดท้องอย่างรุนแรง

“ไม่ได้ ถ้าเราเป็นอะไรไปตรงนี้จะไม่มีใครเห็นแน่ๆ” นึกขึ้นได้ ฉันก็ตั้งสติ วิ่งกุมท้องออกไปนอนอาคารเรียนเพื่อขอความช่วยเหลือ โชคดีที่มีเด็กนักเรียนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงพาไปส่งโรงพยาบาลโดยระหว่างทางฉันก็เริ่มอาเจียนและอาเจียน

กว่าสองชั่วโมงที่ร่างกายขับสิ่งแปลกปลอมออกมากจากท้อง ปากก็ชาและรู้สึกรสชนปร่า ลำไส้เองก็รีบขับถ่ายด้วยความถี่ หลังจากได้รับยาถ่ายจากแพทย์เจ้าของไข้ ใจหรือก็กลัวว่าสารพิษจะซึมเข้าเส้นเลือดไปตัดขั้วหัวใจตัวเอง

โรคกระเพาะไม่น่าเลย...ฉันบอกตัวเอง พลางนึกย้อนถึงเหตุการณ์ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

หลังจากเล่นกีฬาในโรงเรียนที่ฉันสอนอยู่ เหงื่อโซมร่าง เหนื่อยเหมือนจะขาดใจกระหายน้ำสุดทน จนเดินดิ่งไปที่ห้องเรียนหมายจะหาน้ำดื่ม เมื่อกวาดสายตามองรอบห้องก็พบขวดน้ำวางเรียงรายอยู่บนโต๊ะ ฉันจึงไม่รอช้า รีบหยิบขึ้นมาดื่มทันทีโดยไม่ดูให้ดีเสียก่อนว่าของเหลวใส่ในขวดนั้นเป็นฟอร์มมาลิม น้ำฟอร์มาลีนอีกใหญ่จึงลงคอไป

หลังจากนอนพักราตัวที่โรงพยาบาลเล็กๆ แห่งนั้นเป็นเวลา 3 วัน แต่ไม่มีวี่แววว่าอาการจะดีขึ้น ญาติซึ่งเป็นหัวหน้าพยาบาลจึงทำเรื่องส่งตัวฉันไปที่โรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งหมอก็สั่งเอกซเรย์ทันที

“คุณมีแผลที่ลำไส้ส่วนบน และที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ กระเพาะอาหารเป็นแผลขนาดใหญ่ที่อาจทะลุได้ รวมถึงแผลที่ลำคออีกครั้ง”

สิ้นคำวินิจฉัยของหมอ ฉันใจเสีย แทบล้มทั้งยืน นี่เป็นเพราะความรุนแรงของน้ำยาดองศพที่ดื่มเข้าไป.. เพียงอึกเดียวเท่านั้น

หลังออกจากโรงพยาบาล ฉันมักมีอาการอ่อนเพลีย เมื่อกินอาหารเข้าไปนิดหน่อยก็แน่นท้อง ไม่สามารถกินอาหารแข็งได้ เพราะจะทำให้ปวดท้อง

ใจก็นึกต่อว่าตนเองตลอดเวลาว่า ไม่น่าประมาทเลย

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง