Thailand Web StatTruehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย >กระดูกทับเส้น ที่ทำให้เกิดอาการปวดร้าวลงขา

กระดูกทับเส้น ที่ทำให้เกิดอาการปวดร้าวลงขา

จำนวนคนดู 1206 คน | เผยแพร่เมื่อ 15 พ.ค. 2558 เวลา 12:42 น.

กระดูกทับเส้น เป็นอาการของการเกิดสภาวะรากประสาทอ่อนแอบริเวณกระดูกสันหลังช่วงล่าง
ทำให้มีการกดทับรากประสามไซแอติก (Sciatic Nerve) ที่ไปเลี้ยงขาอยู่ในสภาวะอ่อนแอ  การส่งสัญญาณคลื่นการเต้นของเส้นประสาทลดลง  เมื่อหมอนรองกระดูกเคลื่อนตัวก็จะกดทับรากประสาท  มีอาการปดหลังบริเวณบั้นเอว  หรือกระเบนเหฯบ  หรืออาจมีอาการปวดร้าวลงขา  ซึ่งมักมีอาการปวดบริเวณสะโพก  แก้มก้น  ลงไปที่ต้นขา  ถ้าเป็นมานานจะมีอาการลงไปที่น่องและเท้า  อาการปวดร้าวลงขามักจะเป็นเพียงข้างใดข้างหนึ่งเท่านั้น  นอกจากรายที่เป็นมากและมีอาการหมอนรองกระดูกเสื่อมหรือกระดูกเสื่อม  อาจมีอาการที่ขาทั้งสองข้าง  บางครั้งความปวดมีมากจนกระทั่งกิจกรรมง่ายๆ เช่น  การเดิน  การก้ม  การนั่ง  การยืนใส่กางเกง  การลุกขึ้นลงจากเตียง  กลายเป็นสิ่งยากลำบากในการทำ  บางท่านมีอาการชาเหมือนเข็มทิ่ม หรือมดไต่  รวมทั้งไม่มีแรงที่ขาหรือเท้า  เป็นต้น

กระดูกทับเส้นแนวทางและวิธีบำบัด

เทคนิคการดูแลโครงสร้างกระดูกสันหลังแห่งร่างกาย  ต้องอาศัยทีมงานที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญพิเศษเพื่อจะดูแลระบบ  Neuromusculoskeletal disorder  ในความสัมพันธ์ของระบบเส้นประสาท, กล้ามเนื้อ, กระดูกสันหลัง  รวมไปถึงเนื้อเยื่อ, เส้นเอ็น, หมอนรองกระดูก  เราสามารถช่วยท่านได้โดยไม่ใช้ยาและหลีกเลี่ยงการผ่าตัด  โดยการตรวจวินิจฉัย  ฟังก์ชันการทำงานข้อกระดูกสันหลัง(แนวรากประสาท)  ตั้งแต่กะโหลกศีรษะ (cranial), กระดูกคอ (cervical), ช่วงกลางหลัง (thoracic), หลังส่วนล่าง (lumbar), กระดูกสะโพก (pelvic) และกระดูกก้นกบ (secrum)  รวมถึงกระดูกข้อต่อบริเวณบ่า, ข้อศอก,ข้อมือ, นิ้วมือ, เข่า, ข้อเท้า, เท้า  และการวินิจฉัยจากผลฟิล์มเอ็กซเรย์ในโปรแกรมจะมีการใช้เทคนิคการจัดปรับข้อกระดูกสันหลัง(Adjustment) ให้ขยับเพียงเล็กน้อยในแต่ละข้อที่เกี่ยวข้อง,  การใช้เทคนิค Total Body Modification  รวมถึงการใช้เครื่องกายภาพบำบัด  อาทิเช่น  ultrasound, activator  เป็นต้น

การตรวจสุขภาพและการจัดปรับกระดูกสันหลัง  เพื่อหาจุดการเหลื่อม  หรือการเคลื่อนของกระดูกสันหลัง  เป็นวิธีธรรมชาติบำบัด  โดยปราศจากการใช้ยาหรือการผ่าตัด  สำหรับผู้ที่มีอาการดังนี้

*** ปวดหลัง, ปวดเอว,หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท, ปวดข้อศอก, ปวดเข่า, อุบัติเหตุจากการเล่นกีฬา, ปวดตามข้อ, ปวดคอ, ปวดศีรษะ, ปวดข้อมือ, ปวดไหล่, กระดูกสันหลังตรงไปหรือโค้งมากไป, ปวดตึง, ปวดร้าวลงขา/น่อง, นักกีฬา, ผู้สูงอายุ, วัยทอง, เด็ก, อาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ  ที่สำคัญผู้ที่ได้รับการดูแลรักษาด้วยวิธีดังกล่าวจะไม่เจ็บปวด, ไม่เสียสุขภาพ,ลดการใช้ยา, หลีกเลี้ยงการผ่าตัด, ไม่เสียค่าใช้จ่ายมากมาย  และช่วยให้อาการดีขึ้น

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง