Thailand Web StatTruehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย >ตาแห้ง เพราะอันตรายของน้ำมันงาบริสุทธิ์ที่มีผลต่อดวงตา

ตาแห้ง เพราะอันตรายของน้ำมันงาบริสุทธิ์ที่มีผลต่อดวงตา

จำนวนคนดู 1810 คน | เผยแพร่เมื่อ 14 พ.ค. 2558 เวลา 09:17 น.

ภายในห้องนอนที่มืดสลัว  ฉันพบว่าตัวเองสะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะรู้สึกถึงอาการตาแห้ง
ตาแห้ง มากๆ ฉันพยายามที่จะลืมตาขึ้น  แต่พบว่ายิ่งพยายามเปิดเปลือกตามากเท่าไหร่  ยิ่งตาแห้งมากเท่านั้น  และน้ำตาก็จะไหลออกมาตลอดเวลา  ฉันเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้น  ในใจเริ่มวิตกกังวล  แต่เพราะยังเป็นเวลาค่ำคืนอยู่จึงอดทนนอนรอเวลาจนกว่าจะเช้า  ความเจ็บปวดรอบดวงตาโดยเฉพาะข้างขวาเริ่มทวีความรุนแรงมากขึ้น  มันปวดมากเหมือนมีเข็มทิ่มอยู่ในดวงตา

ฉันนอนทรมานอยู่ในความมืดจนกระทั่งเจ็ดโมงเช้า  ในใจคิดว่าตาข้างขวาคงจะต้องบอดสนิทแน่นอน  เพราะอาการแย่กว่าตาข้างซ้ายมาก  และรีบให้คุณแม่พาไปโรงพยาบาลที่ใกล้บ้านที่สุด  พอถึงโรงพยาบาล  คุณหมอนำยาหยอดตาชนิดรักษาอาการเฉียบพลันมาหยอดให้ทั้งสองข้าง  สักพักตาข้างขวาเริ่มลืมขึ้นได้นิดหนึ่ง  ฉันรู้สึกดีใจที่สุดในชีวิต  เพราะทั้งคืนที่ฉันนอนอยู่บนเตียง  ฉันไม่สามารถลืมตาได้เลย

ตาแห้งหลังจากนั้นคุณหมอก็พาไปเข้าเครื่องตรวจสายตา  โดยหยอดยาชาและหยอดสีเพื่อดูอาการ  ปรากฏว่าลูกนัยน์ตาดำถลอก  คุณหมอจึงให้ปิดตาทั้งสองข้างไว้  แล้วนัดมาดูอาการในวันรุ่งขึ้น  โดยจ่ายยาเป็นขี้ผึ้งหลอดและยาหยอดตา

ตั้งแต่กลับบ้านมาฉันได้แต่หลับตาทั้งวัน  ถึงตอนนี้ฉันรู้ซึ้งถึงความรู้สึกของคนที่อยู่ในโลกมืด  พอกลับไปตรวจอีกครั้งอาการก็ดีขึ้น  คุณหมอกำชับให้หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่สว่างจ้า  ช่วงแรกๆ ตาอาจจะมองพร่ามัวไปบ้าง  แต่สักพักก็จะดีขึ้น

ฉันค่อยๆ ไตร่ตรองว่าความเจ็บปวดนี้เกิดจากอะไร  ภาพคำตอบก็ผุดขึ้นในใจ  อโรมาเทอราปี  พวกน้ำมันหอมระเหยกำลังได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก  ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่สนใจและใช้น้ำมันพวกนี้เหมือนกัน  และสิ่งที่ฉันใช้คอ  “น้ำมันงาบริสุทธิ์”  โดยใช้วิธีนำมาทาบนใบหน้าก่อนเข้านอนทุกคืนแล้วปล่อยให้แห้งไปเอง  เพราะว่านอนอยู่ในห้องแอร์  ทำอย่างนี้อยู่ประมาณสองสัปดาห์  รู้สึกว่าใบหน้านุ่มดี  ความที่อยากให้ใบหน้านุ่มอย่างนี้ก็เลยชโลมทั่วใบหน้าจนมันเยิ้มไปหมดแล้วจึงเข้านอน

ซึ่งในคืนนั้นเองที่ฉันเดาว่าน้ำมันงาบริสุทธิ์ที่ช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มนี่เองอาจไหลเข้าตา  เพราะฉันเป็นคนที่ชอบนอนราบไปกับเตียงโดยไม่หนุนหมอน  จนทำให้ฉันเกือบต้องสูญเสียดวงตาไป  ซึ่งคุณหมอก็ยังบอกว่าฉันโชคดี  ถ้ามาช้ากว่านี้  ตาข้างขวาอาจบอดสนิทได้

ทั้งหมดเป็นเรื่องของความอยากสวย  แต่รู้เท่าไม่ถึงการณ์

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง