Thailand Web StatTruehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย >ก้อนมะเร็ง การป้องกันการลุกลามเฉพาะที่

ก้อนมะเร็ง การป้องกันการลุกลามเฉพาะที่

จำนวนคนดู 1648 คน | เผยแพร่เมื่อ 21 พ.ค. 2558 เวลา 04:27 น.

ก้อนมะเร็ง การป้องกันการลุกลามเฉพาะที่โดยหลักการแล้วขึ้นอยู่กับการควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด จนเซลล์มะเร็งขาดโปรตีนและไขมันไปสร้างเซลล์ใหม่ ทำให้มันโตไม่ได้และลุกลามต่อไปไม่ได้ ซึ่งก็เป็นเรื่องของการจำกัดอาหารอย่างที่กล่าวมาแล้วในบทก่อน

ยังมีอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งสำหรับประสบการณ์ของเรายังคงเป็นเพียงทฤษฎีเนื่องจากเราไม่มียาตัวนี้ใช้

อย่างไรก็ตามอยากจะบันทึกไว้เผื่อว่าจะมีคุณูปการต่อการรรักษามะเร็งของบางคน ประสบการณ์ต่อไปนี้จึงเรื่องของ ดร.โดนัลด์ วิลเลียม เคลลี่ที่เขาเองเป็นมะเร็งของตับอ่อน ซึ่งเป็นมะเร็งที่การแพทย์ปัจจุบันทำอะไรแทบไม่ได้ เพราะผ่าตัดก็ไม่ได้ การใช้ยาเคมีก็แทบไม่ได้ผล จนอัตรารอดถึง 5 ปีมีเพียง 1% เท่านั้น

ดร.เคลลี่อายุเพียง 30 กว่า ๆ เมื่อรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งของตับอ่อนก็อยู่ในระยะท้ายแล้ว แต่แม่ของเราบอกว่ารักษาได้ แม่เป็นคนจัดการเรื่องอาหารให้โดยให้กินผักและผลไม้สดปริมาณมาก ดร.เคลลี่กินอาหารแบบที่แม่จัดให้โดยให้กินผักและผลไม้สดปริมาณมาก ดร.เคลลี่กินอาหารแบบที่แม่จัดให้ก้อนในท้อง ซึ่งเขาคลำได้ลดขนาดลง เมื่อใดที่เขาออกนอกลู่นอกทางก้อนก็กลับโตขึ้นมาเท่าเดิม เขาอาศัยการสวนด้วยกาแฟ ก้อนก็เล็กลงไปเรื่อย ๆ แล้วก็คงขนาดหนึ่งไว้โดยไม่ยอมเล็กลงไปอีก ดร.เคลลี่จึงค้นคว้าเรื่องของฮอร์โมนจากตับอ่อนที่จอห์น เบียร์ด

ก้อนมะเร็ง

รายงานไว้ว่าน่าจะมีส่วนยับยั้งการลุกลามของรกของตัวอ่อนในครรภ์ ซึ่งมีผู้ทำการศึกษาต่อมาว่าการใช้สารสกัดจากตับอ่อนหรือเอนไซม์รักษามะเร็งไม่จำเป็นจะต้องฉีดก็ได้ หากใช้วิธีกินแทน เพราะการเก็บตัวอย่างปัสสาวะภายหลังการกินสารสกัดจากตับอ่อน 24 ชั่วโมง ปรากฏว่ามีเอนไซม์ของตับอ่อนออกมากับปัสสาวะได้ แสดงว่าเอนไซม์ของตับอ่อนไม่ได้ถูกน้ำย่อยจากระบบย่อยของเราทำลายและสามารถเข้าไปควบคุมการเติบโตของมะเร็ง เมื่อเขากินสารสกัดจากตับอ่อนได้เอนไซม์บางตัวเข้าไปก้อนมะเร็งก็ค่อย ๆ เล็กลงไปอีก

แต่จากประสบการณ์ของผู้เขียนไม่เคยใช้สารสกัดจากตับอ่อนเลย แต่ก้อนมะเร็งก็ยุบลงไปได้ ทั้งนี้เป็นเพราะในผักสดและผลไม้สด ที่ต้องเน้นว่าสด ไม่ผ่านไฟ ยังมีเอนไซม์จากพืชและผลไม้เหลืออยู่เอนไซม์เหล่านี้เองที่ทำหน้าที่ป้องกันการลุกลามของเซลล์มะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม หากผู้ป่วยคนไหนไม่ออกนอกลู่นอกทางในเรื่องอาหารสามารถกินผักสด ผลไม้สดได้ปริมาณมาก กินน้ำผักคั้น กินน้ำผลไม้คั้นได้อย่างเต็มที่ อย่างไรเสียก่อนมะเร็งก็จะค่อย ๆ เล็กลงเอง

คุณนิสัยอายุ 41 ปี เป็นมะเร็งตับ ตอนที่รู้ตัวตับโตออกมานอกชายโครงถึง 4 นิ้ว เนื่องจากคุณนิสัยเป็นไวรัสบีอยู่ด้วย ทางโรงพยาบาลจึงไม่รักษาหลังวินิจฉัยได้ หากบอกให้กลับไปทำใจที่บ้าน คุณนิสัยมาหากผู้เขียนและควบคุมอาหารอยู่อย่างเข้มงวด ไม่กินเกลือเลย กินสลัดผักทุกมื้อ กินน้ำผักและน้ำผลไม้ระหว่างมื้อ กินซุปโปตัสเซียม กินข้าวกล้องโรยรำ ครบ 10 วัน ตับที่โตอยู่ยุบลงไปเหลือ 2 นิ้ว ผลเลือดจากหนึ่งหมื่นกว่า ๆ ลงมาเหลือห้าพันกว่าหน่วย แต่หลังจากนั้นคุณนิสัยกลับไปทำธุรกิจเช่นเดิม ไปกินหมี่ผัด กินปลา กินข้าวขาวและกินผักบ้างแต่ผักผัดกับผักลวก ปรากฏว่าภายใน 2 สัปดาห์เท่านั้นเองที่ตับที่เคยยุบไปแล้วกลับโตขึ้นมาเป็น 4 นิ้วเท่าเดิม และผลเลือดกลับสูงขึ้นไปกว่าแต่ก่อนควบคุมอาหารเสียอีก

ผิดกับคุณบุหงาอายุ 58 ปี ที่เป็นมะเร็งตับเช่นเดียวกันแต่เป็นมะเร็งตับที่ลามมาจากมะเร็งเต้านม เมื่อ 2 ปีก่อน ตับของคุณบุหงาโต 4 นิ้ว คุณบุหงาควบคุมอาหารในเวลาเดียวกับคุณนิสัย เนื่องจากเป็นคนไข้รุ่นเดียวกันที่มาเข้าคอร์ส หลัง 10 วันแรกคุณบุหงายังคงมีตับโต 4 นิ้วแทบไม่เปลี่ยนแปลง แต่คุณบุหงา เคร่งครัดกับอาหารที่ไม่มีเกลือ กินข้าวกล้องโรยรำ กินผักสดและผลไม้สดปริมาณมาก เมื่อเวลาผ่านไปถึง 2 เดือนกว่า ตับขอคุณบุหงาก็คลำไม่ได้ ก้อนมะเร็งจากการตรวจอัตราซาวด์เล็กลงไป 60%

จากผู้ป่วย 2 รายที่ยกมาจะเห็นว่าการเคร่งครัดต่ออาหารสำคัญมาก อาหารที่มีโปรตีนต่ำ ไขมันต่ำจะทำให้ก้อนมะเร็งค่อย ๆ ยุบลงวิตามิน เกลือแร่ และเอนไซม์จากผักสดผลไม้สดสามารถยังยั้งการลุกลามของมะเร็งอย่างได้ผล อย่างในกรณีของคุณนิสัยในตอนแรก แต่เมื่อคุณนิสัยกลับไปกินอาหารมัน กินเนื้อสัตว์ และไม่มีผักสด และผลไม้สดเลยก้อนมะเร็งก็กลับโตขึ้นมาอย่างเดิม ผิดกับกรณีของคุณบุหงาทีก้อนมะเร็งค่อย ๆ ยุบตัวลงไปเรื่อย ๆ เพราะควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง